Public
Authored by lamdep

Những Lưu Ý Chăm Sóc Tóc Ngang Vai, Bạn Cần Biết

Hiện nay, hầu hết chị em phụ nữ đều làm mới diện mạo bản thân với những tóc ngang vai đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, hiện nay. Để mái tóc luôn giữ được vẻ đẹp tự nhiên, bồng bềnh, óng ả, bạn hãy lưu lại những cách chăm sóc tóc được cập nhật dưới đây nhé!

  1. Sử dụng bình xịt nước để tạo hình cho tóc vào mỗi sáng

vl

những kiểu tóc ngang vai này rất dễ tạo hình do thời gian khô rất nhanh. Chỉ cần một ít nước lên tóc vào mỗi sáng, nàng sẽ dễ dàng tạo cho mình kiểu nếp tóc mong muốn bằng tay. Trong một vài trường hợp chất tóc quá cứng thì có thể sử dụng một ít xịt dưỡng tóc để cố định tạo hình cho tóc.

  1. Gội đầu thường xuyên hơn

Việc độ dài tóc ngắn đi không hề ảnh hưởng đến độ tiết dầu của da đầu, điều này có nghĩa là tóc càng ngắn thì các tuyến dầu trên da đầu càng dễ dàng “xâm chiếm” tóc và làm da đầu nhờn hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nàng phải gội đầu nhiều hơn dễ giữ tóc sạch sẽ khỏe mạnh.

  1. Sử dụng ít dầu gội và dầu xả hơn

Tóc ngắn không cần quá nhiều dưỡng chất như tóc dài. Ngược lại, việc sử dụng quá nhiều dầu gội và dầu xả sẽ gây tác dụng ngược, làm da đầu dễ dầu và dơ tóc.

Sử dụng loại 2 trong 1: dầu gội dưỡng tóc và dầu xả sẽ giúp nàng giải quyết được vấn đề.

Gội đầu khô cũng là một trong những lựa chọn của nàng tóc ngắn.

Chọn các loại dầu gội có chứa các thành phần “Anti-frizz” hoặc “smoothing” cũng là một cách giúp nàng giữ nếp tóc.

  1. Hạn chế sử dụng máy sấy tóc

Nhiều ý kiến cho rằng việc sấy nóng sẽ giúp tóc dễ vào nếp và giữ nếp được lâu hơn. Tuy nhiên, việc sấy tóc quá nhiều sẽ gây tổn hại đến cấu trúc của tóc, khiến tóc dễ khô, xơ giòn và gãy. Bí quyết trong cách giữ nếp tóc cho bạn là:

  1. Thường xuyên thay đổi phong cách tóc mới

Có thể kiểu tóc ngang vai khiến nàng cảm thấy bị hạn chế trong việc tạo phong cách mới. Tuy nhiên vẫn có nhiều phương pháp để thay đổi phong cách tóc của nàng như:Thử chọn kiểu tóc tém thay vào đó để tạo phong cách cũng như làm mới khuôn mặt

  1. Lên lịch cho lần cắt tóc tiếp theo

cách chăm sóc tóc ngắn ngang vai

Để đảm bảo mái tóc của nàng luôn có một chiều ngang lí tưởng, hãy luôn chú ý và lên lịch cho những lần cắt tóc tiếp theo. Việc thường xuyên cắt tóc không những đảm bảo tóc nàng luôn trong trạng trái tốt nhất. Mà còn là cách để các chuyên gia chăm sóc theo dõi tình trạng sức khỏe của tóc nàng.

  1. Để ý đến tình trạng tóc hằng ngày

Có thể nàng nghĩ tóc ngắn và tóc dài cũng đều là tóc. Tuy nhiên, tóc ngắn có nghĩa là cùng một lượng dầu trên da đầu lúc này trải đều trên một diện tích tóc ít hơn – nguyên nhân chủ yếu khiến tóc ngắn rất dễ dơ và dầu. Lưu ý:

Chọn những loại dầu gồi đầu phụ hợp với tính trạng tóc của mình.

Tránh sử dụng quá nhiều sản phẩm cho tóc.

Chăm sóc da đầu cũng là một cách giảm bớt tình trạng tiết dầu lên tóc.

  1. Sử dụng tay/lược tròn khi chải tóc

Thật ra, một mái tóc ngắn không cần phải được chải quá kỹ lưỡng bởi nó không dễ rối như tóc dài. Mỗi này để tóc vào nếp, bạn sử dụng lược tròn để:

Nhẹ nhàng chải lại nếp tóc bằng các ngón tay. Sử dụng lược tròn chải tóc nếu cần tạo độ phồng cho tóc

Kiên trì thực hiện 8 phương pháp các kiểu tóc ngang vai trên đây, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về hiệu quả của chúng đấy nhé. Những kiểu tóc ngang vai đẹp này sẽ giúp mái tóc trở nên dày và dài hơn đấy nhé. Chúng tôi xin chúc các bạn luôn trẻ trung, luôn khiến chị em luôn trở thành tâm điểm của mỗi cuộc vui nhé!

Edited
greelux 4.71 KB
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment