Public
Authored by greelux

Tiết Lộ Cách Chăm Sóc Tóc Ngang Vai Bồng Bềnh, Óng Ả Đến Không Ngờ

Sở hữu mẫu tóc ngang vai đẹp, bồng bềnh, óng ả là niềm mong ước của các cô nàng hiện nay. Vậy chăm sóc tóc ngang vai như thế nào vừa nhanh, vừa hiệu quả? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để bổ sung chúng vào cẩm nang làm đẹp của mình nhé. Những lọn tóc mượt mà, đen óng ả sẽ phần nào tôn lên nét đẹp thướt tha, nét duyên ngầm trong bạn đấy nhé!

1.Giữ nếp tóc ngay cả khi ngủ

gg

Tóc uốn dù có độ dài như thế nào thì cách thức giữ xoăn cũng như nhau. Tuy nhiên, tóc ngắn uốn khó giữ hơn vì thường xuyên chịu sự tác động trong lúc ngủ. Bạn cũng rất khó để có thể vén được hết lọn tóc con ra sau đầu. Với cách chăm sóc tóc ngắn uốn cụp đuôi, bạn cần lưu ý giữ nếp tóc khi đi ngủ.

Dùng các lô uốn là cách truyền thống giúp bạn giữ nếp tóc với bất kì kiểu tóc xoăn nào. Bên cạnh hiệu quả giữ được nếp tóc lâu đây còn là cách làm tăng độ bền của tóc uốn.

Nếu bạn uốn xoăn full đầu thì chỉ cần mua lô uốn về và chiết từng lọn tóc nhỏ. Ngay sau khi tóc vừa khô khoảng 80%, bạn quấn tóc với lô. Nên lựa chọn những lô uốn nhỏ và mỏng sao cho phù hợp với chiều dài tóc.

  1. Dùng tinh dầu dưỡng tự nhiên

Dùng tinh dầu dưỡng tóc là lựa chọn tối ưu nhất để giữ nếp tóc ngăn uốn xoăn hiệu quả. Bạn có thể chọn tinh dầu dừa dưỡng tóc, tinh dầu argan, tinh dầu lanh, tinh dầu oliu dưỡng tóc… đều có công dụng dưỡng ẩm mạnh mẽ, cung cấp độ bóng mượt, đàn hồi và săn chắc hơn.

Mái tóc được cung cấp độ ẩm hiệu quả nên sẽ mượt và giữ được nếp tóc tốt hơn, kể cả khi bạn đi ngủ. Bạn chỉ cần thoa một lượng tinh dầu vừa đủ lên mái tóc rồi dùng lược tạo kiểu tóc để tóc xoăn vào nếp lâu hơn.

  1. Tạo hình cho tóc với bình xịt nước vào mỗi sáng

Bạn nên thường xuyên tạo kiểu nếp tóc vào mỗi sáng. Việc này hoàn toàn không hề mất quá nhiều thời gian. Chỉ cần ít nước lên tóc kết hợp dùng tay là bạn đã có thể tạo được kiểu cho tóc theo sở thích.

Tóc ngắn có thời gian khô rất nhanh. Nếu chất tóc quá cứng thì bạn có thể dùng ít xịt dưỡng tóc để dễ dàng cố định tạo hình cho tóc hơn.

  1. Thường xuyên gội đầu hơn

Tóc ngắn hơn đi thì độ tiết dầu của da đầu vẫn ở một mức nhất định. Trên thực tế, tóc càng ngắn thì các tuyến dầu trên da đầu càng dễ dàng “xâm chiếm” tóc và khiến da đầu dễ nhờn hơn.

  1. Dùng ít dầu gội và dầu xả hơn

Sử dụng quá nhiều dầu gội và dầu xả sẽ gây "tác dụng ngược". Không giống như tóc dài cần thật nhiều dưỡng chất chăm sóc mỗi ngày. Ngược lại, những kiểu tóc ngang vai cần ít dưỡng chất hơn.

Việc dùng quá nhiều dầu gội và dầu xả chỉ càng khiến da đầu dễ dầu và dơ tóc hơn. Do đó, bạn có thể bỏ bớt số lần gội đầu mỗi tuần và các bước dưỡng tóc không cần thiết. Chỉ nên chọn dùng 1 trong 2 loại dầu gội dưỡng tóc và dầu xả hoặc gội đầu khô để chăm sóc tóc ngắn.

Các loại dầu gội có chứa các thành phần “Anti-frizz” hoặc “smoothing” là lựa chọn tuyệt vời giúp nàng giữ nếp tóc hiệu quả.

  1. Dùng tay hoặc lược tròn khi chải tóc

Không như tóc dài rất dễ rối, mái tóc ngắn dễ vào nếp hơn và không cần phải chải quá kỹ lưỡng. Bạn có thể dùng lược tròn để tạo phồng cho tóc và nhẹ nhàng chải lại nếp tóc bằng các ngón tay.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn 6 cách chăm sóc các kiểu tóc ngang vai tại nhà đơn giản, hiệu quả. Một mái tóc đẹp, bền màu luôn ở bên cạnh bạn. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để chia sẻ những bí kíp làm đẹp, những xu hướng thời trang tóc trong năm. Nếu có điều gì thắc mắc, bạn chớ ngại ngần chia sẻ, chúng tôi sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất nhé!

Edited
greelux 4.8 KB
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment